Thứ sáu, 17/05/2024

Tin về kỳ họp thứ Tư HĐND xã Kim Chính

Thứ ba, 28/06/2022

Ngày 24/6/2022, HĐND xã Kim Chính khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ Tư tại Hội trường Nhà Văn hoá xã. Đến dự có đồng chí Hà Thị Lợi, Huyện uỷ viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kim Sơn, các vị đai biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử số 4, các vị đại biểu HĐND xã, cán bộ, công chức xã, các hội đoàn thể, bí thư chi bộ và trưởng xóm trên địa bàn xã.

Đồng chí Hoàng Văn Phong - Bí thư Đảng uỷ, CT. HĐND xã phát biểu Khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp các đại biểu đã xem xét, thảo luận các báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, báo cáo kết quả thực hiện thu, chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2021; Báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ Tư. Đồng thời các đại biểu về dự cũng được nghe các báo cáo về tình hình hoạt động của HĐND, các ban HĐND xã 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, các báo cáo về giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, Thông báo tham gia xây dựng chính quyền của UBMTTQVN xã và nghe các Ban HĐND trình bày báo cáo kết quả thẩm tra đối với các báo cáo, tờ trình, các dự thảo nghị quyết của UBND xã trình kỳ họp.

Theo đó, 6 tháng đầu năm, trên địa bàn xã: Kinh tế ổn định, sản xuất nông nghiệp có bước phát triển, vụ lúa Đông Xuân được mùa, duy trì và giữ vững các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, sản xuất tiểu thủ công nghiệp được duy trì ổn định, văn hoá xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được quan tâm, đời sống nhân dân được nâng lên, quốc phòng an ninh được đảm bảo.

Kỳ họp đã giành thời gian thoả đáng để các đại biểu về dự chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp.

Các đại biểu về dự Kỳ họp

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc đầy trách nhiệm, kỳ họp đã thống nhất biểu quyết thông qua 04 Nghị quyết quan trọng về ngân sách Nhà nước, công tác giám sát của HĐND xã, nghị quyết về việc phê chuẩn đề án xây dựng NTM xã Kim Chính giai đoạn 2022 - 2025 và phê chuẩn hỗ trợ xi măng cho các xóm xây dựng Nông thôn mới năm 2022.

Đồng chí Hà Thị Lợi - Huyện uỷ viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đạo tạo huyện Kim Sơn phát biểu tại Kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Hoàng Văn Phong - Chủ tịch HĐND xã kêu gọi các ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị- xã hội và nhân dân xã nhà tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, ra sức lao động sáng tạo, thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu KT - XH năm 2022. Trong đó, tập trung triển khai, tổ chức thực hiện các Nghị quyết của HĐND xã đã ban hành tại kỳ họp, nghiên cứu tiếp thu các ý kiến của đại biểu và cử tri, bổ sung, hoàn chỉnh các báo cáo, xây dựng kế hoạch cụ thể, chủ động tích cực thực hiện các giải pháp để phát triển kinh tế - xã hội, quan tâm công tác giáo dục, y tế, nhất là công tác phòng chống dịch Covid-19, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; quan tâm giải quyết kịp thời chế độ, chính sách cho các đối tượng; tích cực trong công tác phòng chống tệ nạn xã hội, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong xử lý và giải quyết thủ tục hành chính, nâng cao tinh thần trách nhiệm thực thi công vụ của cán bộ, công chức. Đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, chủ động phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và các loại tội phạm không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Thường xuyên liên hệ chặt chẽ với cử tri, nắm bắt tâm tư, ý kiến, kiến nghị của cử tri, giám sát có hiệu quả việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Bên cạnh đó, HĐND xã đánh giá cao trách nhiệm của UBND xã và các lực lượng tuyến đầu Y tế, Công an, Lực lượng DQTV và toàn thể nhân dân cũng như các cấp ủy chi bộ, tổ Covid-19 cộng đồng đã nỗ lực hết mình và đạt được kết quả cao trong công tác phòng chống dịch trong thời gian vừa qua. Đồng thời, kêu gọi toàn thể nhân dân nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường đoàn kết, phát huy sức mạnh tổng hợp, thi đua phấn đấu đảm bảo an toàn sức khỏe tính mạng của người dân, thực hiện hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2022, xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao tiến tới đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối nhiệm kỳ.

Tác giả: Trần Hạnh, Công chức Văn hoá - Thông tin