Đoàn TNCS HCM xã Kim Chính tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thứ sáu, 22/04/2022

Sáng ngày 19/4/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Kim Chính đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Các đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM nhiệm kỳ 2022 - 2027

Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Thị Bền- Phó Bí thư huyện Đoàn huyện Kim Sơn. Các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, trưởng các ngành, đoàn thể, các đồng chí nguyên là bí thư Đoàn xã qua các thời kỳ, Chủ tịch các Hội đặc thù, các đồng chí bí thư chi bộ, hiệu trưởng các nhà trường, Giám Đốc các HTX, Trạm trưởng y tế cùng 65 đoàn viên thanh niên tiêu biểu đại diện cho tuổi trẻ xã nhà.

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù có nhiều khó khăn, song Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Kim Chính đã đoàn kết, nỗ lực triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên. BCH Đoàn xã quan tâm chú trọng việc giáo dục chính trị, tư tưởng cho ĐVTN. Đặc biệt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc cho thanh thiếu nhi thông qua các hoạt động kỷ niệm những sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, của đất nước, của Đoàn; công tác giáo dục đạo đức, lối sống văn hoá cho thanh thiếu nhi được tăng cường thông qua cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” giai đoạn 2018 – 2022; công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, hình thành thói quen “Sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật” được đẩy mạnh.. Đặc biệt khi dịch Covid – 19 bùng phát, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Kim Chính đã huy động các nguồn lực tham gia đóng góp quỹ vắc xin phòng chống Covid-19, phối hợp với các ngành đoàn thể cấp phát trên 1000 khẩu trang, 200 kính chắn bọt để phòng chống dịch Covid - 19.

Cũng trong nhiệm kỳ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Kim Chính còn tổ chức nhiều phong trào hành động cách mạng như phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng Nông thôn mới và Nông thôn mới kiểu mẫu", tổ chức triển khai thực hiện 5 công trình thanh niên; 122 phần việc thanh niên, trị giá làm lợi trên 100 triệu đồng thu hút 100 lượt ĐVTN tham gia. Xây dựng 02 điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi tại  nhà văn hóa xóm 9, xóm 10 với số tiền là trên 10 triệu đồng; tham gia hơn 30 ngày công làm đường giao thông nông thôn và ra quân vệ sinh môi trường hàng tháng với sự tham gia của hơn  200 lượt đoàn viên thanh niên; Xây dựng được 02 công trình thanh niên thắp sáng đường quê với tổng chiều dài 2km, kinh phí là trên 100 triệu đồng. Tổ chức các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu được Ban Chấp hành đoàn xã quan tâm thường xuyên, tập trung cao điểm vào các hoạt động như: Tết trồng cây; “Ngày chủ nhật xanh”; phong trào “Chống rác thải nhựa”; trồng 500 cây xanh, tổ chức tập trung đồng loạt 25 Ngày chủ nhật xanh dọn dẹp vệ sinh 14 khu dân cư, phát quang bụi rậm, thu gom rác thải nhựa tại tuyến đường “thanh niên tự quản” thu hút trên 200 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Bên cạnh đó, tham gia 5 buổi ra quân làm sạch biển và trồng cây chắn sóng tại khu vực bờ biển Cồn Nổi do BTV Huyện đoàn tổ chức. Tuyên truyền, vận động  96 đoàn viên thanh niên lên đường thực hiện luật nghĩa vụ quân sự đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân và trên 100 đoàn viên thanh niên tham gia lực lượng dân quân tự vệ. Đồng thời, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng và hệ thống chính trị, có 15 đồng chí đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng,  02 đồng chí được bầu là đại biểu hội đồng nhân dân xã, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Từ kinh nghiệm kết quả hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ qua, Đoàn thanh niên xã Kim Chính đã rút ra bài học kinh nghiệm để đề ra nhiệm vụ và các giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong nhiệm kỳ 2022 - 2027, phấn hoàn thành 10 chỉ tiêu trọng tâm bao gồm:

1) 100% chi đoàn triển khai cho đoàn viên, thanh niên được học tập, quán triệt về các Nghị Quyết của Đảng, của Đoàn, của Tỉnh, chính sách pháp luật của Nhà nước. 90% đoàn viên, thanh niên trở lên đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

2) Tổ chức tư vấn, giúp đỡ được ít nhất 10 thanh, thiếu nhi yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn.

3) Kết nạp 380 đoàn viên mới trở lên; 80% chi Đoàn trở lên đạt vững mạnh, không có đơn vị xếp loại trung bình và yếu. Tỷ lệ đoàn kết tập hợp thanh niên đạt trên 70%.

4) Duy trì và thành lập mới 2 mô hình tham gia vào quá trình chuyển đổi số của địa phương.

5) Đảm nhận 05 công trình cấp xã, 100% các chi đoàn có phần việc thanh niên trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

6) Cập nhật, đăng tải 200 ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên trên cổng thông tin ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam. Hỗ trợ ít nhất 01 ý tưởng hiện thực hóa.

7) Tổ chức trồng và chăm sóc 50 cây xanh và có ít nhất 01 mô hình phân loại rác tại nguồn.

8) Giới thiệu 25 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; phấn đấu 20 đoàn viên được kết nạp Đảng.

9) Phấn đấu hàng năm tổ chức tư vấn, hướng nghiệp cho 50 ĐVTN, giới thiệu việc làm cho ít nhất 30 ĐVTN.

10) Phấn đấu 100% thanh niên trong đội tuổi tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự và hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân hàng năm, không có ĐVTN đào ngũ, bỏ ngũ.

Đồng chí Hoàng Văn Phong - Bí thư Đảng uỷ, CT HĐND xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

BCH Đoàn TNCS HCM xã Kim Chính nhiệm kỳ 2022 - 2027

Với tinh thần làm việc tập trung, đoàn kết, nghiêm túc, trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Kim Chính nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã thành công tốt đẹp, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào BCH Đoàn khóa mới, đồng chí Dương Văn Đáng được bầu là Bí thư Đoàn TNCS HCM nhiệm kỳ 2022 - 2027 và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Kim Sơn, nhiệm kỳ 2022- 2027.

Tác giả: Trần Hạnh - Công chức VH - XH