Thứ tư, 15/05/2024

Thứ năm, 04/01/2024

Ngày 02/01/2023, tại hội trường UBND xã, Hội Nông dân xã Kim Chính tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Thị Thu Giang - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, Thường trực MTTQ xã, các đồng chí trong BCH Hội Nông dân, chi hội trưởng các chi hội, các ông bà là tổ trưởng tổ tiết kiệm vay vốn thuộc Hội Nông dân quản lý.

Năm 2023, hoạt động công tác hội và phong trào nông dân trong xã được duy trì ổn định và có bước phát triển, các cấp hội và hội viên nông dân an tâm, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền. Trong năm, Ban Thường vụ Hội ND xã đã tổ chức thành công Đại Hội đại biểu Hội ND xã Kim Chính lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028. Thực hiện Nghị quyết Đại hội và chương trình công tác Hội, BCH Hội Nông dân xã đã chỉ đạo và đổi mới, nâng cao chất lượng công tác Hội và phong trào nông dân; chú trọng hoạt động tư vấn, hỗ trợ, giúp đỡ nông dân về vốn, giống, khoa học kỹ thuật và công nghệ mới. Cùng với đó, Hội đã tích cực triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn; hướng dẫn xây dựng nhiều mô hình kinh tế hợp tác, mô hình sản xuất nông nghiệp...nhằm khai thác được nhiều nguồn lực, phát huy tiềm năng đa dạng của các xóm, đưa công tác Hội và phong trào nông dân đạt được kết quả thiết thực, tạo động lực cho hội viên phát triển kinh tế hộ gia đình nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, vươn lên làm giàu bền vững. Tuyên truyền vận động hội viên, nông dân và nhân dân tích cực tham gia lao động sản xuất phát triển kinh tế, nhất là việc xây dựng mô hình kinh tế nông nghiệp, trong đó tập trung đẩy mạnh áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất theo hướng hàng hóa gắn với tiêu thụ sản phẩm ổn định, bền vững, hình thành vùng sản xuất lúa hữu cơ tập trung, nâng cao thu nhập, giá trị nông sản trên một đơn vị diện tích; hưởng ứng xây dựng mô hình “Điểm sản xuất, chế biến, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn”; “Điểm bán hàng hạn chế sử dụng túi nilon và đồ nhựa dùng một lần” vv...... đến 100% các chi hội; thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phòng chống tội phạm và các tai tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tích cực thực hiện phong trào “Ngày thứ Bảy xanh, ngày Chủ nhật sạch”. Bên cạnh đó, hướng dẫn thành lập được 1 Tổ hội nông dân nghề nghiệp, đó là mô hình tổ hội Nuôi gà với 15 thành viên. Việc thành lập các mô hình kinh tế tập thể giúp hội viên nông dân có cơ hội được chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm, giúp đỡ nhau trong lao động, sản xuất, kết nối tiêu thụ sản phẩm mang lại hiệu quả kinh tế cao. Hội ND xã đã chủ động phối hợp với ban, ngành chức năng, các cơ quan khoa học và các doanh nghiệp tổ chức lồng ghép được 02 buổi tập huấn chuyển giao khoa học công nghệ cho 200 lượt người kiến thức về trồng trọt, chăn nuôi, sản xuất lúa theo hướng hữu cơ, an toàn thực phẩm.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Thị Thu Giang khen ngợi, biểu dương những thành tích mà Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Kim Chính đã đạt trong năm 2023, trong đó đánh giá cao về công tác phát triển Hội cả về số lượng và chất lượng; phong trào thi đua có sức lan tỏa, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy vai trò, vị trí của Hội, là chỗ dựa tin cậy của Đảng đồng thời phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua và củng cố tổ chức Hội vững mạnh.

Tại Hội nghị đã biểu dương khen thưởng 02 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2023.

Trần Hạnh - Công chức VH-XH