Thứ tư, 15/05/2024

Hội Nông dân xã Kim Chính tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ hai, 27/02/2023

Trong 02 ngày 23, 24/02/2023, Hội nông dân xã Kim Chính tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự đại hội có đồng chí Vũ Duy Tùng - Ủy viên BCH hội nông dân tỉnh, Chủ tịch Hội nông dân huyện; Đ/c Trần Trung Hải - Phó Chủ tịch hội nông dân huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Ủy viên BTV Hội Nông dân huyện, cán bộ, công chức xã, bí thư chi bộ, trưởng xóm và 95 đại biểu đại diện cho 1.856 hội viên nông dân xã Kim Chính.

Đồng chí Hoàng Văn Phong - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do thời tiết, dịch bệnh, diễn biến phức tạp, nhất là đại dịch COVID-19, xong HND xã Kim Chính đã tích cực, chủ động, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đạt nhiều kết quả quan trọng. Hoàn thành và hoàn thành vượt mức 10/11 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Hội nông dân xã lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018-2023 đã đề ra.

BCH Hội nông dân xã đã xác định nhiệm vụ trọng tâm công tác hội là tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã Kim Chính lần thứ XIV, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Thực hiện tốt công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội. Thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, Hội Nông dân xã đã tiếp nhận thêm 03 chi hội của xã Yên Mật cũ với 256 hội viên, cùng với đó, trong nhiệm kỳ đã phát triển 113 hội viên, nâng tổng số lên 1.856 hội viên. Cùng với đó, Hội Nông dân xã đã tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Kết quả, trên địa bàn xã, số hội viên đạt hộ gia đình sản xuất kinh doanh giỏi hiện nay là 220 hộ, tiêu biểu có các hộ như: hộ ông Phan Văn Cương chi hội 8; hộ ông Ngô Xuân Đảng chi hội Kim Đài và hộ ông Nguyễn Văn Sản chi hội 11; phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thực hiện ký ủy thác cho hội viên là hộ nghèo, hộ cận nghèo và gia đình chính sách được vay vốn ưu đãi để phát triển kinh tế. Từ nguồn vốn vay, nhiều hội viên đã vươn lên thoát nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn xã xuống còn 2,53%. Thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, Hội Nông dân xã đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân tham gia thực hiện nâng cao các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, tuyên truyền, vận động Hội viên, nông dân tích cực tham gia phong trào “Ngày thứ bảy xanh, ngày Chủ nhật sạch”. Bên cạnh đó, Hội Nông dân xã đã đẩy mạnh công tác hỗ trợ hội viên, nông dân tiếp cận, ứng dụng khoa học, công nghệ, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm, phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức 10 buổi chuyển giao KHKT cho trên 1.500 hội viên, nông dân về trồng trọt, chăn nuôi góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống.

Với chủ đề “Đoàn kết, trách nhiệm, đổi mới và phát triển”, phát huy những kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ tới, Hội Nông dân xã cần tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện, đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động của Hội theo hướng kết hợp chặt chẽ việc tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân, tham gia xây dựng cơ chế, chính sách phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn; đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho hội viên, nông dân; hỗ trợ nâng cao năng suất, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và chăn nuôi. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, trọng tâm là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Tham gia thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Kim Chính lần thứ XIV đã đề ra.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội nông dân xã Kim Chính nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 17 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội hội nông dân huyện kim sơn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra trong thời gian tới.

Một số hình ảnh của Đại hội:

Tác giả: Trần Hạnh - Công chức VH - XH