Hội nghị tổng kết công tác Hội Cựu chiến binh năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Thứ tư, 08/12/2021
Chiều ngày 06/12/2021 Hội Cựu chiến binh xã Kim Chính tổ chức Lễ kết nạp hội viên Hội cựu chiến binh cho 05 đồng chí, trao tặng kỷ niệm chương CCB năm 2021 cho 11 đồng chí; Hội nghị gặp mặt nhân kỷ niệm 32 năm ngày thành lập Hội CCB VN và tổng kết công tác Hội năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Bùi Thị Thu Giang - Phó Bí thư TT Đảng ủy xã, các đồng chí đại diện lãnh đạo TT HĐND, UBND, MTTQ, các ngành, đoàn thể trong xã, các đồng chí nguyên chủ tịch Hội CCB qua các thời kỳ, Chi hội trưởng, chi hội phó chi hội cựu chiến binh, các đồng chí được tặng kỷ niệm chương CCB năm 2021, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong năm 2021 và các ông bà tổ trưởng tổ vay vốn CCB.

Trong năm qua mặc dù tình hình dịch Covid- 19 diễn biến phức tạp, các hoạt động công tác Hội CCB gặp nhiều khó khăn nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của thường trực Đảng ủy, Thường trực hội CCB huyện, sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, Hội đã đạt được những kết quả nhất định, thực hiện thắng lợi chương trình, Kế hoạch Hội đã đề ra, Hội đã tích cực vận động hội viên CCB phát huy ý trí, tự lực tự cường, đoàn kết, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, từng bước ổn định đời sống (giảm hộ nghèo), gắn bó tình đồng chí, đồng đội trong cuộc sống đời thường, tích cực tham gia giáo dục chính trị cho các thế hệ trẻ, tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, tăng cường quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã. Từ đó, Hội đã có bước phát triển mới trong phong trào, duy trì có hiệu quả và từng bước đổi mới nội dung phương thức hoạt động, thu hút được đông đảo hội viên tham gia sinh hoạt tại tổ chức Hội, tin tưởng tuyệt đối vào sự nghiệp đổi mới của Đảng. Qua thực tiễn trong năm, Hội đã tích cực thực hiện chức năng tham mưu cho cấp uỷ Đảng về công tác tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên tiếp tục phát huy và giữ vững bản chất truyền thống "Bộ Đội Cụ Hồ", là lực lượng tin cậy của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân.

Hiện nay, tổ chức Hội CCB xã có 14 chi hội với 519 hội viên; trong đó hội viên là đảng viên 168 đồng chí. Để triển khai thực hiện có hiệu quả hoạt động công tác hội, thường trực Hội CCB xã thường xuyên duy trì giao ban với các chi hội vào ngày đầu tháng hàng quý, chỉ đạo và định hướng hoạt động đối với các chi hội, tăng cường kiểm tra, giám sát việc tổ chức sinh hoạt theo quy chế, tuyên truyền vận động gia đình hội viên CCB và nhân dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước, chỉ đạo chi hội CCB xóm 10 xây dựng Kế hoạch, tổ chức hội nghị ra mắt Câu lạc bộ CCB bảo vệ môi trường tại chi hội. Xây dựng và triển khai Kế hoạch tổ chức Đại hội Hội CCB xã lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027.

Bên cạnh đó, phong trào hoạt động của Hội CCB xã đã có bước chuyển biến tích cực trong tham gia các hoạt động như đền ơn đáp nghĩa; công tác giảm nghèo. Hiện nay, Hội CCB xã quản lý nguồn vốn vay từ ngân hàng chính sách xã hội huyện với 03 tổ và 126 hộ vay với tổng dư nợ là: 3.666.500.000 đồng, tạo điều kiện thuận lợi để hội viên phát triển kinh tế, giảm hộ nghèo; vận động hội viên tham gia đóng góp xây dựng quỹ “Nghĩa tình đồng đội Hội CCB tỉnh Ninh Bình”, toàn hội đã góp được số tiền là 8.490.000đồng; tham gia ủng hộ quỹ phòng chống COVID- 19 do UBMTTQVN phát động được số tiền là 23.020.000.đồng; Quyên góp chương trình “ triệu phần quà Đại đoàn kết” toàn hội góp được 4.200.000.đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bùi Thị Thu Giang- PBT TT Đảng ủy xã đánh giá cao kết quả của Hội đã đạt được trong năm qua, đồng thời yêu cầu các cấp Hội, mỗi cán bộ, hội viên cựu chiến binh xã nhà, cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, chủ động đấu tranh chống âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền. Tích cực tuyên truyền tới cán bộ, hội viên chủ động trong công tác phòng, chống dịch covid-19, công tác tuyển quân năm 2022, tổ chức thành công đại hội hội CCB xã nhà nhiệm kỳ 2022-2027. Tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua cựu chiến binh đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, giảm hộ nghèo, làm giàu chính đáng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến; tích cực tham gia thực hiện các phong trào của địa phương, góp phần cùng xã nhà xây dựng xã đạt  nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023; làm tốt công tác “Đền ơn, đáp nghĩa", công tác từ thiện, giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức; phát huy vai trò cùa Hội cựu chiến binh trong tình hình mới. Phát động các phong trào thi đua yêu nước sâu rộng trong các cấp Hội, trong mỗi cán bộ, hội viên gắn với việc đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Phối hợp chặt chẽ với Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội trong công tác xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở; giữ vững vai trò nòng cốt trong phong trào giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội; công tác vệ sinh môi trường ở khu dân cư; thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội theo quyết định 217 của Bộ chính trị.

Các tập thể được khen thưởng năm 2021

Các cá nhân được khen thưởng năm 2021

Tại hội nghị Hội CCB xã trao tặng giấy khen cho 9 tập thể, 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào CCB năm 2021.

Trần Hạnh - Công chức VH - XH