Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021

Thứ bảy, 02/10/2021
Chiều ngày 29 tháng 9 năm 2021, tại Hội trường UBND xã, Đảng ủy xã Kim Chính tổ chức hội nghị mở rộng sơ kết công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021

Dự hội nghị có đồng chí Ngô Văn Tuyến, ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy. Các đ/c trong Ban chấp hành Đảng bộ, thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo UBND, trưởng, phó các ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức xã, giám đốc các HTX nông nghiệp, bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ. Đồng chí Hoàng Văn Phong - BT Đảng ủy, CT HĐND xã chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự Hội nghị

Thực hiện nhiệm vụ năm 2021, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, sự điều hành của UBND xã, giám sát của HĐND xã và sự hưởng ứng tích cực của MTTQ, các ngành, đoàn thể, các chi bộ, HTX dịch vụ nông nghiệp và sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện của Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, các phòng chuyên môn UBND huyện.Trong 9 tháng đầu năm, Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2021 của Tỉnh ủy về “Kỷ cương, trách nhiệm, đẩy mạnh cải cách hành chính”, chủ đề năm 2021 của BCH Đảng bộ huyện về “Đoàn kết, kỷ cương, chỉnh trang hạ tầng đô thị, nâng caochất lượng xây dựng nông thôn mới”. Trên cơ sở đó, Đảng ủy đã lựa chọn chủ đề của xã năm 2021 là “Nâng cao chất lượng, hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới sáng, xanh, sạch”. Bên cạnh đó, Đảng ủy đã chỉ đạo làm tốt công tác xây dựng Đảng, trong đó, tập trung nắm chắc tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân để kịp thời định hướng, đặc biệt là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu, trước thềm bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, cùng với đó, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với quán triệt, triển khai thực hiện chủ đề năm của tỉnh ủy, huyện ủy. Công tác bảo vệ chính trị nội bộ luôn được chú trọng, công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ, công tác tạo nguồn, kết nạp đảng viên tiếp tục được quan tâm, việc thực hiện chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với cán bộ, đảng viên được thực hiện đúng quy định. Làm tốt công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; nắm bắt kịp thời tình hình hoạt động của các tôn giáo trên địa bàn; vận động nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, hăng hái thi đua lao động sản xuất, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; chỉ đạo các ngành, đoàn thể tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên tích cực tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 và các nhiệm vụ của từng ngành, lĩnh vực phụ trách.

Bên cạnh đó, chỉ đạo tổ chức thành công kỳ họp thứ Nhất HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để bầu các chức danh lãnh đạo HĐND và UBND xã và thông qua kỳ họp để ban hành 26 Nghị quyết trên các lĩnh vực về nhân sự, ngân sách, giám sát, xây dựng cơ bản trên địa bàn. Chỉ đạo UBND xã tập trung triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2021, trong đó tập trung chỉ đạo công tác sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, làm tốt công tác an ninh trật tự, công tác quốc phòng quân sự địa phương, văn hóa- xã hội, y tế. Tăng cường công tác kiểm tra, duy trì trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, tập trung thực hiện Đề án Quốc gia về dữ liệu dân cư và sử dụng căn cước công dân gắn chíp điện tử cho 3.000 trường hợp; đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trước, trong và sau bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid- 19 cũng như xử phạt hành chính các trường hợp vi phạm. Trong 9 tháng đầu năm đã xử phạt 53 trường hợp vi phạm với số tiền 85.000.000 đồng (trong đó xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng chống dịch là 35 trường hợp với số tiền là 62.500.000 đồng); thực hiện tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, năm 2021 xã Kim Chínhvượt chỉ tiêu giao quân cấp trên giao (20/18); cùng với đó, tăng cường tuyên truyền và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cho đàn gia súc gia cầm; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 và các ngày kỷ niệm lớn của đất nước và các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đặc biệt là công tác phòng chống dịch Covid- 19, công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Phong - Bí thư BCH Đảng bộ, CT HĐND xã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được 9 tháng đầu năm, đồng thời nêu một số nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm đó là: Tập trung đổi mới phương thức lãnh đạo, phong cách, lề lối làm việc, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đảng viên. Tập trung chỉ đạo quyết liệt trong công tác phòng chống dịch Covid- 19, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, công tác sản xuất nông nghiệp, công tác xây dựng nông thôn mới, quản lý đất đai, văn hóa - xã hội, thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, phòng chống dịch tả lợn Châu Phi và các tai tệ nạn xã hội khác, giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Tiếp tục tăng cường công tác xây dựng Đảng, quản lý, đánh giá cán bộ; làm tốt công tác tư tưởng chính trị, công tác kiểm tra, giám sát các tổ chức cơ sở Đảng... Phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2021 đề ra.

Trần Hạnh- Công chức VH- XH