Thứ tư, 15/05/2024

Xã Kim Chính long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022)

Thứ ba, 22/11/2022

Sáng ngày 20/11, Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Kim Chính long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Dự buổi lễ có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể, cán bộ công chức xã, bí thư chi bộ, xóm trưởng các xóm, Ban giám hiệu và giáo viên các nhà trường và các thế hệ nhà giáo trong hội cựu giáo chức trên địa bàn xã.

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam.

Tại buổi lễ các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống “tôn sư trọng đạo” của dân tộc và tri ân các nhà giáo đã hy sinh, cống hiến công sức, trí tuệ đào tạo nên các thế hệ học trò trưởng thành đi xây dựng quê hương, đất nước.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Vì lợi ích 10 năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, trong những năm qua, với sự quan tâm của các cấp chính quyền, sự cố gắng của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên toàn ngành, công tác giáo dục trên địa bàn xã Kim Chính đã có sự phát triển toàn diện, tương đối vững chắc. Đội ngũ giáo viên đang công tác cơ bản đạt chuẩn và trên chuẩn về chuyên môn đào tạo, tâm huyết, yêu nghề, mến trò, tận tâm với công việc và sự nghiệp trồng người.

Trên địa bàn xã có 1 trường Mầm non, 1 trường Tiểu học, 1 trường THCS và 1 trường TH&THCS với tổng số 1433 học sinh. Các trường học được đầu tư xây dựng khuôn viên với các phòng học, phòng chức năng, các trang thiết bị dạy học hiện đại, ứng dụng khoa học công nghệ, đáp ứng yêu cầu xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia. Chất lượng giáo dục các cấp học có nhiều chuyển biến tích cực, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Tích cực áp dụng các mô hình, phương pháp mới vào giảng dạy, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục. Các trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, nhiều cá nhân đạt danh hiệu giáo viên giỏi, được các cấp, ngành tặng giấy khen.

Tại lễ kỷ niệm, các đồng chí lãnh đạo Cấp ủy, chính quyền địa phương đã tặng hoa chúc mừng các nhà trường đồng thời mong muốn đội ngũ các thầy, cô giáo chung sức, đồng lòng cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Kim Chính phấn đấu đạt được nhiều kết quả phấn khởi hơn nữa trong công tác giáo dục và đào tạo. Đồng thời tích cực đổi mới sáng tạo, tiếp tục cống hiến, thi đua học tập, vượt qua khó khăn vươn lên để dạy bảo, dẫn dắt, chỉ đường cho lớp lớp học trò thời đại mới tiếp cận tri thức, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tác giả: Trần Hạnh, Công chức Văn hoá - Xã hội