Thứ sáu, 17/05/2024

Xã Kim Chính tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2023

Thứ ba, 23/04/2024

Ngày 20/4, tại Nhà văn hóa xã, Đảng ủy -  HĐND - UBND - UBMTTQ xã Kim Chính đã long trọng tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Dự và chung vui với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã có các đồng chí: Mai Khanh - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Đỗ Thị Nga - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Cao Sơn - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND một số xã, thị trấn trên địa bàn huyện; Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, đại diện các doanh nghiệp, đông đảo nhân dân và con em quê hương đang công tác trên mọi miền tổ quốc về dự.

Đồng chí Mai Khanh - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy trao Bằng công nhận xã Kim Chính đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Mai Khanh - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2023; trao tiền thưởng 200 triệu đồng của huyện và tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Kim Chính. Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM nâng cao cũng đã được nhận Bằng khen của UBND tỉnh, Giấy khen của UBND huyện và giáy khen của UBND xã.

Lãnh đạo huyện và xã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Xác định xây dựng Nông thôn mới là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục nên sau khi đạt chuẩn Nông thôn mới vào năm 2017, xã Kim Chính đã tiếp tục huy động mọi nguồn lực; phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm nâng cao chất lượng các tiêu chí Nông thôn mới. Kết quả, Kim Chính đã huy động được 223.890 triệu đồng để thực hiện chương trình, trong đó nhân dân đóng góp 107.122 triệu đồng, chiếm 47,8% nguồn lực.Việc huy động nhân dân đóng góp xây dựng Nông thôn mới nâng cao đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch, hợp với sức dân. Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành, sự tham gia tích cực của các tổ chức, doanh nghiệp, đặc biệt có sự đồng thuận cao của nhân dân trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao, Kim Chính đã hoàn thành 19/19 tiêu chí theo Bộ tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025. Diện mạo nông thôn trên địa bàn xã đã có những thay đổi rõ nét, hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn ngày càng khang trang, đáp ứng tốt nhu cầu phát triển của địa phương. Các trường học trên địa bàn xã đạt trường chuẩn quốc gia với các mức độ: trường Mầm non và trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, Trường THCS và trường TH&THCS đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. 14/14 xóm có nhà văn hóa, phong trào văn hoá, thể dục, thể thao được duy trì và phát triển. Xã đã tập trung các giải pháp, huy động tối đa mọi nguồn lực để phát triển mọi lĩnh vực: nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ góp phần nâng cao thu nhập thu nhập bình quân đầu người đạt 69,26 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo đa chiều (đã trừ hộ không có khả năng lao động) là 0,97%.Trên địa bàn xã không còn nhà tạm, nhà dột nát.Tỷ lệ số người tham gia bảo hiểm y tế đạt tỷ lệ 95,22%. Số hộ sử dụng nước sạch theo quy chuẩn từ công trình cấp nước tập trung đạt tỷ lệ 81,41%. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Hy vọng rằng, sau khi đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao, cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục nhận được sự ủng hộ của cán bộ và nhân dân trong xã để giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí, hướng tới xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tiếp theo.

Trần Hạnh - Công chức VH-XH