Thứ năm, 16/05/2024

Xã Kim Chính phát động các phong trào thi đua hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ xã (21/4/1948 - 21/4/2023)

Thứ hai, 03/04/2023

Cách đây 75 năm, ngày 21/4/1948, một sự kiện trọng đại diễn ra ở cơ sở kháng chiến, tại nhà ông Bùi Mạnh, thôn Kiến Thái, đồng chí Trần Quốc Tân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ Kim Sơn đã về tổ chức kết nạp 4 đồng chí đảng viên đầu tiên của Đảng bộ, đồng thời công bố quyết định của Ban Thường vụ Huyện uỷ thành lập chi bộ ghép ở 2 xã Công Uẩn và Trưng Trắc. Đó là sự ra đời của chi bộ Đảng đầu tiên và là tiền thân của Đảng bộ xã Kim Chính ngày nay. Đây là sự kiện chính trị trọng đại, là bước ngoặt lịch sử của cách mạng ở địa phương, đánh dấu cho sự phấn đấu xây dựng và trưởng thành của Đảng bộ xã qua 75 năm, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng bộ huyện Kim Sơn. Hướng về kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ, nhiều phong trào thi đua, các công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa đã và đang được Đảng bộ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trong xã triển khai thực hiện, tạo nên khí thế sôi nổi, rộng khắp.

Kỷ niệm 75 năm thành lập đảng bộ xã là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ, là dịp để giáo dục truyền thống lịch sử, truyền thống cách mạng của quê hương, truyền thống bất khuất, kiên cường trong đấu tranh giải phóng dân tộc; đánh giá thành tựu 75 năm xây dựng và trưởng thành của đảng bộ xã; sự đoàn kết, cần cù sáng tạo trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà trong suốt chặng đường 75 năm qua. Từ đó, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, truyền thống tự lực, tự cường, truyền thống đoàn kết lương giáo, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, đồng thuận cao trong Đảng cũng như trong các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra.

Hướng về sự kiện chính trị trọng đại, kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ, những ngày này, Đảng uỷ xã phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng. Trong đó, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân về quá trình hình thành, phát triển, những thành tựu, kết quả của Đảng bộ đã đạt được trong những năm qua. Các tổ chức đoàn thể, các nhà trường, các xóm phát động, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ như: Tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ, tổ chức các hoạt động thể dục thể thao như cầu lông, bóng bàn, giao lưu dân vũ... tạo không khí vui tươi, sôi nổi chào mừng kỷ niệm. Cùng với đó, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh trong Đảng bộ, các tổ chức đoàn thể và toàn thể nhân dân trong xã góp phần xây dựng Đảng bộ, chính quyền, các đoàn thể trong sạch vững mạnh. Khơi dậy các phong trào thi đua yêu nước của địa phương, của các ngành, đoàn thể như: Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng xóm văn hóa, cơ quan văn hóa, phong trào phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

Các ngành, đoàn thể cùng cán bộ và nhân dân xóm 4 trồng hoa đường Đông xóm 4

Tự hào về truyền thống cách mạng của quê hương, mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân Kim Chính hôm nay như được tiếp thêm nguồn sinh khí mới, năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất, ra sức thi đua thực hiện tốt các nhiệm vụ trên các lĩnh vực. Kim Chính hôm nay đang mang trên mình một diện mạo mới. Sự cần cù, sáng tạo vốn có và niềm tự hào về truyền thống quê hương đã thôi thúc người dân Kim Chính hôm nay không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Hưởng ứng đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 75 năm thành lập đảng bộ xã, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, đoàn kết, khắc phục khó khăn, tìm hướng phát triển sản xuất, tạo chuyển biến tích cực trên tất cả các lĩnh vực. Các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, tích cực đẩy mạnh tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các phong trào thi đua do các cấp hội phát động…tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao ở khắp các thôn, xóm; tích cực hưởng ứng tham gia phong trào “Ngày thứ Bảy xanh, ngày Chủ nhật sạch”, làm tốt công tác giữ gìn và bảo vệ môi trường, chỉnh trang đường làng ngõ xóm góp phần xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2023.

Trong không khí phấn khởi của những ngày tháng 4 lịch sử này, kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, mỗi người dân Kim Chính hôm nay đang ra sức thi đua lao động sản xuất, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra, xây dựng quê hương Kim Chính ngày càng giàu đẹp, phát triển bền vững, xứng đáng với truyền thống cách mạng của quê hương, truyền thống 75 năm xây dựng và trưởng thành của Đảng bộ xã nhà.

Trần Hạnh, Công chức Văn hoá - Xã hội