Gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày thành lập đảng bộ xã Kim Chính (21/4/1948 - 21/4/2023)

Thứ ba, 25/04/2023

Sáng 21/04/2023, tại hội trường nhà văn hóa xã, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Kim Chính đã long trọng tổ chức hội nghị gặp mặt kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ xã (21/04/1948 - 21/4/2023). Dự buổi gặp mặt có các đồng chí Ngô Văn Tuyến- Uỷ viên Ban Thường vụ huyện uỷ, Trưởng ban Dân vận huyện uỷ, trưởng tiểu khu II; Đồng chí Hà Thị Lợi – HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, đại biểu các ban xây dựng đảng Huyện uỷ, văn phòng Huyện ủy. Đồng chí Hoàng Văn Phong, Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND xã, cán bộ, công chức, các vị đại biểu HĐND xã, các đ/c Bí thư chi bộ, các đ/c trưởng xóm, giám đốc các HTX nông nghiệp, đại biểu các Công ty, doanh nghiệp có mối quan hệ công tác với địa phương và đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân trong xã.

Đồng chí Ngô Văn Tuyến, TVHU, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy thay mặt Thường trực Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ Việt Nam huyện tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Đảng bộ và nhân dân xã Kim Chính

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 75 năm xây dựng và trưởng thành của Đảng bộ xã. Cách đây 75 năm, ngày 21/4/1948, tại nhà ông Bùi Mạnh, thôn Kiến Thái, đồng chí Trần Quốc Tân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ Kim Sơn đã về tổ chức kết nạp 4 đ/c đảng viên đầu tiên của Đảng bộ, đồng thời công bố quyết định của Ban Thường vụ Huyện uỷ thành lập chi bộ ghép ở 2 xã Công Uẩn, Trưng Trắc và chỉ định đồng chí Lê Kim Dũng – Phó bí thư thanh niên huyện Kim Sơn làm bí thư chi bộ. Đó là sự ra đời của chi bộ Đảng đầu tiên và là tiền thân của Đảng bộ xã Kim Chính ngày nay, là mốc son lịch sử đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong phong trào cách mạng của nhân dân xã Kim Chính.

Trong 75 năm qua, bằng trí tuệ, sức lực, truyền thống yêu quê hương đất nước, kiên cường, dũng cảm và tinh thần cách mạng tiến công. Cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã, lương cũng như giáo, luôn nêu cao tinh thần đoàn kết thống nhất, trên dưới một lòng. Khắc phục mọi khó khăn gian khổ hy sinh trong chiến tranh, vượt qua mọi điều kiện thời tiết thiên tai khắc nghiệt. Trong lao động sản xuất, đã đạt được nhiều kết quả to lớn, nhiều chiến công xuất sắc, làm rạng danh một mảnh đất, những con người có bề dày lịch sử, truyền thống cách mạng.

Đồng chí Hoàng văn Phong, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã ôn lại truyền thống 75 năm xây dựng và trưởng thành của Đảng bộ và nhân dân trong xã.

Trải qua 75 năm xây dựng và  phát triển, qua các kỳ đại hội, đến nay Đảng bộ có 487 đ/c sinh hoạt ở 21 chi bộ, , có 230 đồng chí được tặng huy hiệu Đảng. Hàng năm, qua đánh giá xếp loại Đảng bộ được xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự giúp đỡ của các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ, nêu cao truyền thống đoàn kết, thống nhất, khắc phục khó khăn, phát huy nội lực, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã đã đạt được những thành quả quan trọng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội: Kinh tế tăng trưởng khá, tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm từ năm 2011 đến nay đạt 17%/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực. Đời sống vật chất chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên. Bình quân thu nhập đầu người năm 2022 đạt 54,15 triệu đồng/người/năm, tăng 41.9 triệu đồng so với năm 2011. lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm và có nhiều tiến bộ. Hàng năm có trên 80% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, 90% số xóm đạt tiêu chuẩn xóm văn hóa. 100% các nhà văn hóa xóm đat tiêu chí nông thôn mới, có 3 xóm được công nhận xóm nông thôn mới kiểu mẫu. Truyền thống hiếu học được phát huy; chất lượng giáo dục mũi nhọn và đại trà được nâng lên; 4/4 trường học đạt chuẩn quốc gia; Trạm y tế xã duy trì giữ vững xã đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế; công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân được chú trọng; các chính sách xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, hệ thống chính trị được củng cố, tăng cường.

Ôn lại truyền thống cách mạng của Đảng bộ trên chặng đường 75 năm qua, cán bộ, đảng viên và nhân dân Kim Chính hôm nay nguyện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất, khắc phục những khó khăn, đẩy mạnh các phong trào thi đua, yêu nước, phát huy, kế thừa truyền thống vẻ vang và những thành tựu  đã đạt được của đảng bộ 75 năm, ra sức phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng. Xây dựng xã Kim Chính vững về chính trị, mạnh về kinh tế góp phần cùng đảng bộ và nhân dân huyện Kim Sơn xây dựng xã hội “ Dân chủ, công bằng, văn minh.

Một số hình ảnh tại hội nghị gặp mặt:

Trần Hạnh, Công chức Văn hoá - Xã hội