Xã Kim Chính phát động các phong trào thi đua hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ xã (21/4/1948 - 21/4/2023)

Thứ hai, 03/04/2023

Cách đây 75 năm, ngày 21/4/1948, một sự kiện trọng đại diễn ra ở cơ sở kháng chiến, tại nhà ông Bùi Mạnh, thôn Kiến Thái, đồng chí Trần Quốc Tân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ Kim Sơn đã về tổ chức kết nạp 4 đồng chí đảng viên đầu tiên của Đảng bộ, đồng thời công bố quyết định của Ban Thường vụ Huyện uỷ thành lập chi bộ ghép ở 2 xã Công Uẩn và Trưng Trắc. Đó là sự ra đời của chi bộ Đảng đầu tiên và là tiền thân của Đảng bộ xã Kim Chính ngày nay. Đây là sự kiện chính trị trọng đại, là bước ngoặt lịch sử của cách mạng ở địa phương, đánh dấu cho sự phấn đấu xây dựng và trưởng thành của Đảng bộ xã qua 75 năm, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng bộ huyện Kim Sơn. Hướng về kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ, nhiều phong trào thi đua, các công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa đã và đang được Đảng bộ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trong xã triển khai thực hiện, tạo nên khí thế sôi nổi, rộng khắp.