Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Thứ ba, 06/02/2024

Hiện nay, an toàn giao thông đang là vấn đề quan tâm của toàn toàn xã hội, tai nạn giao thông để lại những hậu quả rất nặng nề, có thể cướp đi mạng sống của con người bất kỳ lúc nào. Nguyên nhân chủ yếu là do ý thức chấp hành của một bộ phận người tham gia giao thông còn hạn chế, thậm chí vi phạm pháp luật.

Để đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe cho mình và cộng đồng, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024,  Công an xã Kim Chính trân trọng đề nghị người tham gia giao thông thực hiện tốt một số nội quy sau:

Một là: Nghiêm cấm điều khiển phương tiện mà trong cơ thể có nồng độ cồn; lái xe phải chấp hành quy định về tốc độ và giữ khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước.

Hai là: Bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; không chở quá số người quy định, không lạng lách, đánh võng, dàn hàng hai, hàng ba trên đường.

Ba là: Điều khiển phương tiện đi đúng phần đường, làn đường, chú ý khi chuyển hướng hoặc vượt xe phải có tín hiệu báo trước và phải đảm bảo an toàn.

Bốn là: Chở hàng đúng tải trọng cho phép, không cơi nới kích thước thành, thùng xe, không chở quá khổ, quá tải.

Năm là: Tuyệt đối không họp chợ tự phát, họp chợ trên các tuyến đường; không bày bán hàng hóa ở lòng đường, vỉa hè gây cản trở có mất an toàn giao thông.

Lực lượng công an sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đề nghị các gia đình quản lý, giáo dục con em tuân thủ các quy định về an toàn giao thông, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của mọi nhà.