Đồng chí Phạm Quang Ngọc - Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh thăm, chúc tết xã Kim Chính.

Thứ ba, 17/01/2023

Chiều 16/01/2023, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm, chúc tết các xã sau khi sáp nhập của huyện Kim Sơn, trong đó đồng chí đã đến thăm, chúc tết cán bộ, công chức xã Kim Chính. Cùng đi có đồng chí Đinh Công Toản, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh, đồng chí Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện uỷ,  Chủ tịch UBND huyện Kim Sơn, các đồng chí đại diện cho các phòng ban của UBND tỉnh và UBND huyện.

Đồng chí Phạm Quang Ngọc - Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh thăm, chúc Tết cán bộ, công chức xã

Đến thăm, chúc tết xã Kim Chính sau khi sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã,  đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh vui mừng, phấn khởi bởi sau khi sáp nhập, chính quyền địa phương đã trực tiếp xuống địa bàn, khảo sát và nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, động viên nhân dân, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong toàn đảng, toàn dân.

Đến thời điểm này, sau 3 năm sáp nhập đơn vị hành chính, nhân dân đã ổn định tình hình tư tưởng, cán bộ, nhân dân đoàn kết, đồng lòng chung sức phát triển kinh tế, xã hội. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả đã đạt được của địa phương sau khi sáp nhập. Đồng thời lưu ý khi triển khai các nhiệm vụ cần tạo sự đồng đều giữa các xóm, không phân biệt; tạo sự đồng bộ giải quyết thủ tục hành chính cho người dân. Do đặc thù địa giới hành chính kéo dài nên trong khâu điều hành cần có sự linh hoạt, có thể nghiên cứu mô hình trường học liên cấp, tạo điều kiện thuận lợi cho các cháu được học tập, sinh hoạt. Quan tâm nâng cấp, xây dựng cơ sở hạ tầng, cần giữ lại không gian sinh hoạt văn hoá cộng đồng truyền thống trong khu dân cư.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Việc sáp nhập các địa phương có diện tích nhỏ là chủ trương đúng, phù hợp với xu hướng của thời đại. Những kết quả đạt được sau 3 năm sáp nhập là bài học kinh nghiệm quý; mong muốn đội ngũ cán bộ, công chức các xã đoàn kết thống nhất, trong năm mới đạt được nhiều thành tựu cao hơn nữa./.

Trần Hạnh - Công chức Văn hoá - Xã hội