Hội nghị Bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho Hoà giải viên và trợ giúp pháp lý trên địa bàn xã Kim Chính

Thứ sáu, 14/04/2023

Ngày 13/4/2023, Trung Tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Ninh Bình phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Kim Sơn và UBND xã Kim Chính tổ chức Hội nghị Bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho đội ngũ Hoà giải viên và trợ giúp pháp lý trên địa bàn xã Kim Chính. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Duy Hưng, Phó Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Ninh Bình; đồng chí Phạm Thị Thu Phương- Trưởng Phòng Tư pháp huyện Kim Sơn; Lãnh đạo UBND xã, trưởng các ban ngành, đoàn thể, cán bộ công chức xã, tổ hoà giải ở cơ sở và đại diện người dân trên địa bàn xã về dự.

Các đại biểu dự Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí báo cáo viên của Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Ninh Bình truyền đạt nội dung về chế định thừa kế và cách giải quyết tranh chấp trong một số trường hợp cụ thể theo quy định của Bộ luật Dân sự năm 2015 liên quan đến lĩnh vực tranh chấp đất đai, hôn nhân và gia đình. Cũng tại Hội nghị, đại biểu về dự được phát tài liệu “cẩm nang về Trợ giúp pháp lý” để tự nghiên cứu, áp dụng trong thực tế.

Qua nội dung phổ biến pháp luật đã giúp đội ngũ cán bộ chủ chốt của xã, hoà giải viên và người dân có thêm kiến thức và hiểu biết về các quy định pháp luật về thừa kế và các quy định về Hoà giải ở cơ sở. Từ đó làm cơ sở để tuyên truyền, vận động cá nhân thực hiện nghiêm túc các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời trang bị kiến thức pháp luật cho hoà giải viên trong việc tiến hành hòa giải các tranh chấp tại cơ sở, không để phát sinh các vụ việc, góp phần xây dựng thói quen sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật cho người dân trên địa bàn.

Trần Hạnh, Công chức Văn hoá - Xã hội