Xã Kim Chính tổ chức hội nghị gặp mặt quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 2023 và tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024

Thứ năm, 22/02/2024

Chiều ngày 21/02/2024, tại nhà văn hoá xã Kim Chính, Đảng ủy- HĐND-UBND - Ủy ban MTTQ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Kim Chính tổ chức hội nghị gặp mặt quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 2023 và tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024.

Về dự hội nghị gặp mặt có đồng chí Trung tá Phạm Mậu Nghĩa - Phó chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện cùng các đồng chí cán bộ chuyên môn BCH quân sự huyện; đồng chí Hoàng Văn Phong - Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- UBND xã; trưởng các ban, ngành, đoàn thể chính trị, cán bộ, công chức xã; giám đốc các HTX NN, bí thư, trưởng các xóm; các quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương năm 2023; 19 tân binh nhập ngũ năm 2024 và gia đình.

Thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, qua các bước sơ, khám tuyển, năm 2024 xã Kim Chính có 19 tân binh (vượt chỉ tiêu cấp trên giao) là những nam thanh niên tiêu biểu, có đầy đủ phẩm chất chính trị, sức khỏe, trình độ học vấn vinh dự và tự hào được đứng vào hàng ngũ Quân đội Nhân dân và Công an Nhân dân Việt Nam, tiếp bước truyền thống của bao thế hệ cha anh xây dựng hình ảnh “người lính cụ Hồ” trong thời kỳ mới.

Tại hội nghị gặp mặt, trong không khí vui mừng, phấn khởi, đồng chí Đỗ Văn Trình - PBT, Chủ tịch UBND xã, CT HĐNVQS xã đã phát biểu động viên giao nhiệm vụ cho các tân binh: “Để tiến bộ và trưởng thành hơn trong môi trường quân ngũ, đòi hỏi sự phấn đấu, nỗ lực hết mình của mỗi tân binh. Đây là niềm vinh dự và tự hào cũng là trách nhiệm của các đồng chí đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ non sông đất nước ta. Song với nghị lực, nhiệt huyết của tuổi trẻ, phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc, của quê hương, chúc 19 tân binh nhập ngũ năm 2024 sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin tưởng, lòng mong mỏi của gia đình, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà”.

Tại buổi gặp mặt, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã khen thưởng cho 14 đồng chí quân nhân đã hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 2023; khen thưởng cho cán bộ và nhân dân xóm 2, xóm 6, xóm 7a, xóm 7b và  9 đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, các ngành, đoàn thể, các HTX NN trên địa bàn xã đã trao tặng quà động viên các tân binh, thể hiện sự quan tâm, động viên của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương, giúp các tân binh có thêm ý chí, nghị lực để sẵn sàng lên đường nhập ngũ và phát huy truyền thống của quê hương, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong đơn vị./.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt:

Đồng chí Đỗ văn Trình - PBT, CT UBND xã, CT Hội đồng NVQS xã tặng giấy khen cho các xóm có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Đồng chí Hoàng Văn Phong- BT Đảng bộ, CT HĐND xã tặng giấy khen cho các quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 2023.

Đồng chí Đỗ Văn Trình - PBT, CT UBND xã, CT Hội đồng NVQS xã phát biểu động viên các tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024

Lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND xã tặng quà các tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024

Đồng chí Trung tá Phạm Mậu Nghĩa - Phó chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện tặng hoa chúc mừng các tân binh.

Các ngành, đoàn thể tặng quà cho các tân binh

Các HTX NN tặng quà cho các tân binh.

Trần Hạnh - Công chức Văn hoá - Xã hội