Đoàn xã Kim Chính với các phong trào hành động cách mạng và đồng hành với thanh niên

Thứ sáu, 12/01/2024

Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023 với chủ đề “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn xã Kim Chính đã có nhiều kết quả nổi bật, công tác tuyên truyền giáo dục được quan tâm, các phong trào hành động cách mạng  của thanh niên được phát huy mạnh mẽ.

Trong năm 2023, đoàn xã đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Triển khai thực hiện Đề án “Nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi Ninh Bình, giai đoạn 2022 - 2027”. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày chuyển đổi số quốc gia”. Tiếp tục triển khai, nhân rộng mô hình/công trình thanh niên “Wifi công cộng và Thư viện số”, đã có 1 điểm Wifi công cộng và 04 Thư viện số được lắp đặt tại Nhà văn hoá xóm 5, xóm 7B, xóm 10 và UBND xã; tổ chức đồng loạt ra quân “Ngày hoạt động cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến trong Tháng thanh niên năm 2023” và Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính, với những hoạt động thiết thực, hiệu quả: Gắn biển mã QR các ứng dụng chuyển đổi số tại trụ sở UBND  xã và các nhà văn hoá xóm. Cùng với đó, tích cực thực hiện công tác đảm bảo an sinh xã hội, vận động  tặng 15 suất quà với tổng giá trị là 10.500.000 đồng cho các  gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn toàn xã dịp Tết Nguyên đán Quý Mão; tặng quà cho tân binh lên đường nhập ngũ, tham gia hiến máu tình nguyện; Triển khai có hiệu quả Cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông” Như  các mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”; tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; đăng ký khám tuyển nghĩa vụ quân sự; Tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và nông thôn mới nâng cao, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, phòng chống thiên tai, bão lũ, dịch bệnh và tham gia các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Bên cạnh đó, khai thác, sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn, Quỹ quốc gia về việc làm, vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội, Nguồn vốn hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế; xây dựng kế hoạch tổ chức tốt các hoạt động vui Tết Trung thu năm 2023 cho các em thiếu niên nhi đồng trong toàn xã, tặng 2074 suất quà với tổng số tiền là 57.850.000 đồng cho các em thiếu niên và nhi đồng; tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ xã nhà, thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn”; đẩy mạnh các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và nông thôn mới nâng cao góp phần đưa Kim Chính hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Trần Hạnh - Công chức VH-XH